Làm photobook và album từ A-Z – Phần 3

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Các bạn có nhu cầu thiết kế album có thể xem các album mẫu của mình làm tại ĐÂY.

Hôm nay giới thiệu tiếp mấy địa chỉ để làm album cho gia đình:

Cập nhật mới nhất (2017)

Dạo này mình thường xuyên in photobook, lịch và làm tranh tường tại Minh Tâm, http://minhtamprolab.com.vn/ 

Lý do đầu tiên là gần nhà, sau đó là bên Minh Tâm làm rất nhanh, chất lượng rất ổn.

Giờ bên này đang có thể loại tranh tường/tranh để bàn ép pha lê, mắc nhất nhưng cũng đẹp nhất, mình cũng thích kiểu tranh cát nữa, rất đẹp.

Nếu nói về in photobook thì mình toàn in khổ to 30x30cm, cán màng. Lý do là album của mình khá dày – toàn tầm trên trăm trang không à – cần in khổ to xem mới đã. Lý do nữa là nhà mình có em bé nên cần cán màng để tránh bị rách và hư hỏng vì nước, ngoài ra cán màng còn giúp mở album 180 độ, xem thoải mái hơn.

A. Album cưới

– Album giống dạng album cưới (dạng ảnh, đóng bìa da…): Tiệm ảnh Thiên Nga, 21 Trường Chinh, Q. Tân Bình. Điện thoại: 08.3863 6350, 0908 094084, Chị Mai.

Mọi người đến gặp nói là của nhà Scrap WTT thì sẽ được tính giá ưu tiên; cái vụ này là do mẹ Kinghuynh tiếp thị được đấy, cảm ơn em một lần nữa nhé.  Từ ngày biết đến Thiên Nga thì mình không thèm in PB ở VinaPrint nữa mà chuyển hết sang album cho nó đẹp long lanh. Ở đây còn nhận hết các dịch vụ về ảnh với giá rẻ hơn nơi khác nữa (quảng cáo cho Thiên Nga tí). Mọi người chỉ cần thực hiện duy nhất 1 bước là thiết kế mà thôi, xuất file dạng jpg giao cho họ và mô tả yêu cầu của mình là xong, chờ khoảng 3-5 ngày là được tận tay sờ thấy sản phẩm của mình còn “thơm” mùi keo dán!!! (nói thật là tớ không thích mấy cái mùi keo dán một tí nào)

Kích thước lớn nhất họ có thể làm Album là 50x50cm, số trang tối đa khoảng 90 (45 tờ) – thường chỉ cho album nhỏ 20x20cm thôi; chứ nếu khổ to cỡ 50x50cm thì chắc khoảng 50 trang là mọi người vác không nổi.

Hình minh họa đây, cuốn album này mọi người có thể xem ở đây:

Bên trong thì thế này:

B. PhotoBook dạng tạp chí

1. Lâm Thịnh

– In album dạng tạp chí: địa chỉ 679 Trần Hưng Đạo, P1, Quận 5, điện thoại: 38 38 18 98. Website: http://www.lamthinh.com/

Họ có nhận đặt hàng để gửi bằng đường bưu điện cho mọi người ở trong nước đấy. Chất lượng in tốt, giá đắt.

Ở đây còn nhiều dạng in PB khác nữa cơ, nhưng mà mọi người trên nhà WTT kết nhất là dạng tạp chí, bởi vì nếu so với in ở nước ngoài như Shuterfly hay Astcow thì chất lượng cũng ngang ngửa, chi phí thì cũng còn tùy vào mấy trang nước ngoài có được khuyến mãi – sẽ tương đương hoặc rẻ hơn trong nước – hay không – sẽ đắt hơn, nhưng điều quan trọng nhất là chì sau vài ba ngày là mọi người sẽ được nhận sản phẩm ngay, không như mấy trang kia không chịu ship hàng về Việt Nam, phải thanh toán bằng thẻ, nhờ ship hộ…

Chép nguyên văn đoạn của em Tiffany thông báo nhé:

“Alo, tin vui với cả nhà. Ai in ở Lâm Thịnh thì cứ nói là bạn của Linh – WTT sẽ được giảm giá 10% nhé. Ở đó có nhiều nhân viên nhận order của khách, ai không chịu giảm thì bảo cho gặp anh Lâm – chủ tiệm. Anh Lâm vừa confirm với mình, cứ là thành viên của nhà scrap WTT (bạn Linh) thì sẽ được giảm 10%.”

Cảm ơn em Linh nhiều nhé, yêu lắm í.

Xem thêm tại đây:

Bên trong thì thế này (ảnh chụp buổi tối nên bị lóa đèn)

Nếu nói về chi phí thì in dạng tạp chí sẽ rẻ hơn album dạng cưới nên nếu thực sự thích một cuốn PB thì mình khuyên bạn nên in tạp chí, bởi vì nó in được nhiều trang hơn hẳn (chắc khoảng mấy trăm trang, cái này để hôm nào hỏi lại mới được), cầm lên thấy rất chắc chắn và nhẹ nhàng.

2. Artclick

Trang web: ĐÂY. Địa chỉ: 588 Điện Biên Phủ, Phường 11- Quận 10- Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08. 3938 1632 –  0916 918 650

Xem thêm bài viết chi tiết tại ĐÂY.

Chất lượng in ấn rất tốt, tuy nhiên giá hơi đắt.

3. Photobook.vn

Trang web ĐÂY. Địa chỉ liên hệ: ĐÂY.

Chất lượng in tốt, giá cũng tốt.

Mọi người trong nhà Scrap WTT còn giới thiệu một địa chỉ in trên Sương Nguyệt Ánh, nhung cái đó mình chưa thử nên sẽ không có kinh nghiệm để giới thiệu với mọi người được đâu. Nhưng mình thấy sản phẩm của họ rồi, đóng gáy hơi buồn cười, chỉ đơn giản và dính 2 mặt vào với nhau kể cả trang bìa, trông nó không chắc chắn.

C. Các trang web nước ngoài:

1. ArtsCow.com

Địa chỉ: http://www.artscow.com/

2. Shuterfly.com

Địa chỉ: http://www.shutterfly.com/

Cả 2 trang trên bạn cần dăng ký thành viên, có thẻ thanh toán quốc tế.

—–

Advertisements

32 responses »

 1. Wao !
  Em đang lăm le làm 1 cuốn Photobook dạng tạp chí, bữa giờ đang tìm kiếm thông tin quá chừng mà ko có. Vô tình hôm nay đọc được blog của chi ….. thiệt là giống như ăn mày gặp chiếu manh vậy ^^ Cám ơn những thông tin rất … rất … rất bổ ích của chị nhiều lắm … hihihi
  Em cũng đang tính ra Lâm Thịnh làm 1 cuốn photobook, chị cho em hỏi cuốn Photobook dạng tạp chí chị làm cho bé hết bao nhiêu tiền vậy chị ??? Chất lượng thế nào chị ? Bữa em vào VNphoto thấy có mấy bác mách chất lượng in ảnh bên Lâm Thịnh hông được đẹp cho lắm, làm em cứ lăn tăn mãi thôi … hihihi

 2. Chị không rõ cách tính giá ở Lâm Thịnh lắm, bởi họ không cho biết, cuốn album lớp hai-1 của con trai chị in ở đó 60 trang, in bìa cán vải tổng cộng khoảng 450k, mà giá đó cũng đã khá lâu rồi. Còn cuốn album nói trong bài viết (30 trang) là quà tặng của nhà Scrap WTT nên chị không biết giá đâu.
  Muốn biết giá cả thế nào em phải gọi điện hỏi họ trực tiếp nhé.
  Còn chất lượng in thì chị thấy rất đẹp.

 3. Chị ơi chị in dạng tạp chí em thấy cuốn photobook ở giữa bị mất khoảng 1cm vì đóng cuốn phải không chị?

  Còn loại giấy của nó thì thế nào ạ? Giống giấy tạp chí nào ở VN vậy chị?

  Chị có đặt loại lay-flat bao giờ chưa ạ? Loại album 5 lớp có giống album cưới không vậy chị?

  Cám ơn chị rất nhiều,

  • Cái vụ bị mất ở giữa khi in dạng tạp chí thì không đáng lo lắm em ạ, mình chỉ cần tránh đặt hình người vào giữa là được.
   Còn vụ bị mất để đóng gáy thì không sợ, phần gáy đó bên in họ sẽ lấy bù của trang bên cạnh vào là ok. ví dụ họ sẽ in trang số 12 với kích thước là 21x20cm, thì trong đó 20x20cm là của trang 12, còn 1×20 là mượn của trang 13 sang; khi in trang số 13 thì lại mượn của trang 12 một đoạn em ạ.
   Vụ giấy thì chị cũng chẳng biết tả như thế nào nữa, chắc em phải thử một lần cho biết nhỉ,
   Còn câu hỏi cuối của em thì chị không trả lời được vì chưa từng có kinh nghiệm.

 4. Chị Ngọc ơi, em đang định in album cho con nên có mấy điều muốn hỏi chị:
  1. Giá cả bên Thiên Nga thế nào hả chị, em định in khổ 20*20 khoảng 50trang.
  2. Bên Lâm Thịnh thì hôm trước em mới nghe mẹ nào ở nhà mình nói là mới tăng giá, em tìm được web này giá có rẻ hơn nhưng chưa biết chất lượng in thế nào.
  http://www.mini-photobook.com.vn/www.mini-photobook.com.vn/Trang_Chu.html
  trang này hình như còn có blog bên yahoo, em vào thử thì thấy blog cũ của chị trong danh sách friend của blog, không biết chị đã tìm hiểu chỗ này chưa, có thì cho em tham khảo với. Em ở HP nên không có điều kiện xem trực tiếp mẫu của họ nên cứ phân vân không biết nên chọn Lâm Thịnh hay ThoiKTS này. Hihi. Em cám ơn chị trước nhé.

 5. 1. Chị mới hỏi Thiên Nga thì họ báo giá thế này em nhé: Album 50 trang 20×20 (=25 tờ 40×20)
  – Bình thường: 680k (=25trang x16k/trang + 280K gia công + bìa da)
  – Dùng lớp lót mỏng màu đen giữa 2 trang, bền hơn: +180K = 860K
  – Nếu bìa có một lớp mica ở trên: 950K
  (Tóm lại là cái gì cũng tăng, trừ lương)
  2. Còn bên chỗ in KTS kia thì chị cũng chưa in lần nào nên cũng không biết. Blog của chị trên yahoo đã lâu lắm rồi chị không cập nhật được vì bị chặn. Nếu giá cả như vậy thì sẽ rẻ hơn LT đó em.

    • vâg, đây ạh.
     s àh, em là boo aka Mẫn nhi đã hỏi s cách làm photobook đó s. Em muốn thử làm một cuốn cơ mà hỏi nhiều shop người ta nghĩ em kinh doanh nên không tiết lộ, hix.
     Em muốn hỏi cái đơn giản trước nhé. Em chưa giỏi photoshop lắm, em muốn design dễ dàng trên microsoft publisher liệu có thể dùng scrap knit đk không, ý em là cắt và di chuyển scrap đó s.
     Thứ hai là em muốn tự in photobook tại nàh và đem đi đóng gáy, tại nàh em có máy in mà s. Máy nhà em là epson photo R230 in phun liệu có thể in trên giấy Bristol được không và nếu in thì giấy Bristol hay giấy couche đẹp hơn hả s?
     Thứ ba là nếu em in tại nhà, nhà em in khổ a4 mà đem đi đóng gáy cứng kiểu như các dạng photobook của Hàn Quốc đó s, vd như quyển này
     http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTkYMDAwM-TB126nPbNHScAGXFtFYtdZk5mMbrzDTs6QruphQb6
     thì có thể đóng đk quyển a4 không ạh. Kiểu như là gáy không gập đôi mà xếp vào với nhau ý s, emkhông muốn đóng chỉ hay gập đôi mà chỉ xếp vào rồi đóng băng keo thôi.
     Hiện tại em mới thắc mắc đến đây thôi

     • Thực tiếc là mấy câu hỏi của em chị cũng không thể trả lời thấu đáo được, vì đơn giản là chị chưa trải nghiệm qua em ạ.
      – Thứ nhất chị chỉ biết MS Publisher là một chương trình dùng để dàn trang chế bản sách – dùng với text là chủ yếu, chị không biết nó dùng cho image thì thế nào, vì chị chưa dùng nó bao giờ cả. Mà Photoshop cũng không khó lắm đâu em ạ, chịu khó học vài chiêu cơ bản là có thể mua may được rồi.
      – Thứ hai là thường chị thấy máy in màu ở nhà để in ảnh mọi người thường dùng giấy chuyên dụng. Còn về nguyên tắc thì in giấy nào cũng được em ạ. Thường thì in Bristol sẽ đẹp hơn couche.
      – Thứ 3 là nếu chỉ xếp vào rồi đóng băng keo thì sách ảnh rất dễ long ra, nên thường người ta ít làm cách này-có nghĩa là nếu em muốn thì chắc họ sẽ làm thôi.

 6. em lam photobook ben Cong Huy , o day ho lam photobook bang giay Kodak xuat di nuoc ngoai luon , khong nhu o viet nam lam bang giay copy binh thuong.ben do co doi ngu thiet ke theo y cua minh nua nen dep lam. dia chi la 450 tran hung dao q5

 7. Về Photobook, chị em cứ lựa thoải mái, nhiều công ty làm lắm
  1. Lâm Thịnh
  2. Photobooksaigon.com
  3. Công Huy
  Giá cả cũng ngang nhau thôi, chất lượng thì tùy sản phẩm loại phổ thông, loại cao cấp v.v….
  Chỉ cần đưa file là người ta tư vấn cho làm. Về giá cả
  Khuyến mãi nhiều: Photobooksaigon.com, chỗ này nhiều loại cũng OK. Phục vụ good
  Lâm Thịnh vẫn còn cao giá, nhiều loại, tiện đường.
  Công Huy thì quyển phổ thông gia đình, cũng tầm tầm thôi.
  Làm chi cho cực, 1 q có vài trăm ngàn è…

 8. công ty PIXBOX bên em cũng có in photobook toàn quốc, ngoài ra còn có cung cấp phần mềm cài đặt miễn phí đễ cho khách hàng dễ thiết kế, phầm mềm rất đơn giản, dễ sử dụng, nếu anh chị muốn biết thêm chi tiết thì có thể truy cập vào trang web http://www.pixbox.vn hoặc gọi vào số 091 484 4496 để được tư vấn chi tiết hơn

 9. Chào cả nhà,
  em xin giới thiệu cho cả nhà một địa chỉ in album photobook đáng tin cậy là Artclick
  website: artclick.vn, với công nghệ máy móc hiện đại nhất tại thời điểm này chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng dù là khó tính nhất
  Hơn nữa bên công ty em còn đầu tư phần mềm thiết kế trực tuyến hiện đại lần đầu tiên có mặc tại viêt nam…rất đơn giản và dễ sử dụng…các a/c sẽ ko cần biết gì về photoshop cũng có thể làm được một cuốn album photobook tặng cho gia đình và người thân đẹp như mơ Hihi
  một mẫu photobook đơn giản cho cả nhà tham khảo…chỉ cần 30′ là các bạn có thể có được cuốn album cưới photobook như vậy rồi…còn đẹp hơn nữa tuỳ vào sự sáng tạo của mọi người nhé!!!
  http://app.artclick.vn/share/album.aspx?&album=e1a22bd656114817b76424f15bb32e6e3163048ad5754e888f5fead749da537f&idEmp=1&lang=en_GB
  (copy link nay là xem được nhé)
  Chúc cả nhà có được cuốn album photobook ưng ý nhé
  Xin chân thành cảm ơn!!!!!
  mọi chi tiết xin liên hệ
  Hải:0936.070.079- Sales manager

 10. Mình tiếp xúc với nhiều chủ tiệm photobook rồi. Nói thật nhiều tiệm giá rẻ là do họ xài giấy, bao bìa sổ Tung Của, chừng 1, 2 năm là bong tróc te tua.

  Mình thấy xót xa giùm cho khách. Mình hỏi chủ tiệm sao ko dùng hàng tốt một tí thì họ bảo do khách Việt Nam thích rẻ, cần đẹp trước mắt.

  Mấy trang blurb.com sở dĩ đẹp, bền nhưng rất mắc…. là do họ dùng giấy, bao bì Châu Âu.

  Hiện mình thấy chỉ có mấy tiệm photobook lớn ở HCM là còn dùng máy in và nguyên liệu cao cấp như Lâm Thịnh, Artclick, photobooksaigon…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s